I Love Flower Farm Season 5 A BLOOMING CONNECTION “When the love of flowers connects people”

ไม่ต้องไปไกลถึงโพรวองซ์ ญี่ปุ่น หรือเวียดนาม ก็สามารถถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้แสนสวยในเมืองไทยได้ ปล่อยกายปล่อยใจไปกับทุ่งดอกไม้ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม สูดอากาศที่สดชื่นของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ให้เต็มปอด แล้วแต่งตัวสวยมาเที่ยวชุมชนกับสวนดอกไม้ไอเลิฟฟลาวเวอร์ “I Love Flower Farm Season 5” ตลอดฤดูหนาวนี้ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2566 ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2567 

หยิบกล้องตัวโปรดพร้อมชวนคนรู้ใจแต่งตัวสวยๆ ออกไปท่องทุ่งดอกไม้ในพื้นที่กว่า 16 ไร่ ซีซันนี้มีทั้งทุ่งดอกลิ้นมังกรช่อยาวสวยเด่น (Potomac) ทุ่งดอกซัลเวียสีม่วง (Salvia Blue Giant) ทุ่งดอกกุหลาบ และทุ่งดอกลิ้นมังกรต้นเตี้ย (Twinny) พร้อมกิจกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของดอกไม้ผ่านงานศิลปะรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย ศิลปะการจัดวาง และศิลปะการปรุงเครื่องดื่มจากดอกไม้กินได้ (Edible Flower) กิจกรรมเวิร์กชอปอย่างต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ นั่งบอลลูนชมสวนดอกไม้ในช่วงปลายปี และห้ามพลาด! อีเวนต์ใหญ่ในช่วงท้ายของกิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 66 – 7 ม.ค. 67

Flower Creative Space 

ตลอด 5 เดือนของการจัดกิจกรรมในปีนี้คือการสร้างพื้นที่สำหรับคนรักดอกไม้ จึงได้รวบรวมร้านรวงและบุคคลต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ที่รักและทำงานด้านดอกไม้ ให้มาสร้างสรรค์ผลงานจากดอกไม้ร่วมกัน ตั้งแต่เหล่าเกษตรกรผู้ลงมือลงแรงปลูกดอกไม้ด้วยความรัก คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านดอกไม้ ช่างถ่ายภาพ และ Flower Artist เพื่อนำเสนอความ “ดั้งเดิม” และความ “ร่วมสมัย” จากดอกไม้ พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ

– Floral Inspiration Photo Workshop ถ่ายภาพมือถืออย่างง่ายจากช่างภาพอาชีพ 

– Taste of Flowers คาเฟ่ที่มารังสรรค์เมนูจากดอกไม้ 

– Floral Art & Crafts Workshop งานศิลปะดอกไม้ 

– “I LOVE FLOWER” FRIENDS รวมพลคนรักดอกไม้ ธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับดอกไม้ 

ไฮไลต์ของงานในปีนี้คือนิทรรศการภาพถ่ายเรื่องราวชีวิตของเกษตรกรชาวเหมืองแก้ว โดย คุณบอล นรภัทร ศักดิ์อาธรทรัพย์ Flower Artist ที่มาช่วยดีไซน์สวน คัดเลือกสายพันธุ์ดอกไม้ ออกแบบ Color Tone ทั้งหมดของงานให้สวยงาม โดยคุณบอลได้เก็บภาพเรื่องราวการเดินทางกิจกรรมในปีนี้แล้วถ่ายทอดออกมาเป็นนิทรรศการภาพถ่าย ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปกระจายสู่ชุมชนเพื่อสร้างรากฐานให้กับการท่องเที่ยวชุมชนที่ยั่งยืน 

มาร่วมสร้างสังคมแห่งการพึ่งพาอาศัย และสังคมแห่งการแบ่งปันที่ค่อยๆ เติบโตไปด้วยกัน ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมสนับสนุนและสร้างพื้นที่ให้สวยงาม ได้แก่ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กรมส่งเสริมการเกษตร   จ.เชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เซ็นทรัลเชียงใหม่ พี่น้องเกษตรกร รวมถึงทุกคนในชุมชน ตั้งแต่คนขับรถรับ-ส่ง ผู้สูงอายุ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่พัก ที่ล้วนเป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนให้พื้นที่แห่งดอกไม้แห่งนี้สามารถต้อนรับผู้มาเยือนได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

อย่าลืมจองบัตรเข้าชมล่วงหน้าที่ Traveloka ในราคาพิเศษ 100 บาท!!! เพื่อความสะดวกสบายในการเข้าชมทุ่งดอกไม้ และร่วมกิจกรรมต่างๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page: I Love Flower Farm / Instagram: iloveflower_farm / Line OA: @iloveflowerfarm

ข่าวชิ้นนี้เผยแพร่โดย iChiangMaiPR.com
หมวดหมู่: กิจกรรม, ท่องเที่ยว, ที่เที่ยว
คำค้น: ,