งานฉลองวันฉัตรมงคลของอังกฤษ ที่ The Consul’s Garden

งาน ‘Garden Party’ จะจัดขึ้นที่ The Consul’s Garden ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 18.00 น. เพื่อเฉลิมฉลองพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 3
เทศกาลแห่งอาหาร ดนตรี และความสนุกสนานสำหรับทุกครอบครัว ไม่ใช่แค่สำหรับชาวอังกฤษและเครือจักรภพ แต่เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อคนจากทุกพื้นที่ โดยเฉพาะชาวเชียงใหม่
พระราชพิธีบรมราชาภิเษก (09.00 น.)
ขบวนแห่เริ่มต้นที่ประตูท่าแพ นำโดยเอกอัครราชทูตอังกฤษ ฯพณฯ นายมาร์ค กูดดิ้ง ขบวนจะทำการเคลื่อนรอบกำแพงเมืองเชียงใหม่ แล้วต่อไปยัง The Consul’s Garden ริมแม่น้ำปิง ผู้เข้าร่วมประกอบด้วย: Classic Cars of Lanna, Mini Club Chiang Mai, Triumph Rider’s Club และ Royal Enfield Rider’s Club
กิจกรรมหลัก (11.00 น. – 18.00 น.)
อาหาร: เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ดูรายชื่อผู้เข้าร่วมจำหน่ายอาหารได้จากรายการแนบ เครื่องดื่มให้บริการโดยไทยเบฟ (ThaiBev)
กิจกรรม: สนุกกับกิจกรรมมากมายสำหรับเด็กๆ ทั้งกิจกรรมที่อิงจากเกมดั้งเดิมของอังกฤษ และกิจกรรมเวิร์คช็อปเสริมสร้างทักษะที่จัดโดยโรงเรียนนานาชาติ มีป้ายคัทเอาท์ให้เด็กๆได้ถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีทริปพายเรือคายัคล่องแม่น้ำปิง พร้อมไกด์ฟรีสำหรับเด็กและผู้ปกครอง สามารถดูรายการกีฬาและกิจกรรมได้จากรายการแนบ
กิจกรรมรื่นเริง: รับชมดนตรีและการเต้นรำที่ยอดเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก: ปี่สก็อต เครื่องดนตรีเป่าดิเจอรีดูของชาวออสเตรเลีย ดนตรีพื้นบ้านของชาวเคลต์ นักเต้นบอลลีวูด เพลงบลูส์จากพม่า การแสดงคาบาเรต์ และสีสันแห่งบทเพลงจากโรงละคร Suman และ Gate Theatre
นิทรรศการ: ชมนิทรรศการความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ ระหว่างสถาบันกษัตริย์ของไทยและสหราชอาณาจักร และนักสำรวจชาวอังกฤษกลุ่มแรกที่เดินทางถึงเชียงใหม่
จับฉลากชิงรางวัล 16.00 น.: ผู้ชนะรางวัลใหญ่จะต้องอยู่บริเวณที่จับฉลากเพื่อรับรางวัล รวมรางวัลมูลค่ากว่า 300,000 บาท ที่ร่วมบริจาคโดยหลายธุรกิจในท้องถิ่น ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก ดูรายชื่อรางวัลได้จากรายการที่แนบมา
บัตรเข้างาน
ราคาบัตรท่านละ 100 บาท เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีเข้าฟรี เพื่อความแน่นอนในการได้บัตร และเข้าประตูโดยไม่ต้องต่อแถว สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ในราคาเพียงท่านละ 80 บาท (ถึงวันที่ 30 เมษายน) หรือท่านละ 100 บาท (ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม):
– ทางออนไลน์ที่ https://www.ticketmelon.com/britconcm/britcorcm
– หรือด้วยตนเองที่: ร้าน Laughing Monkey อ.หางดง / ร้าน Wild Hog Saloon / ร้าน Fashion King / โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท / โรงแรม 137 พิลลาร์เฮาส์ / โรงเรียนนานาชาติลานนา/ โรงเรียนนานาชาติเปรมฯ / The Consul’s Garden
บัตรเข้างานแต่ละใบจะมาพร้อมสิทธิ์จับฉลากชิงรางวัลฟรีหนึ่งใบ ซื้อสลากเพิ่มได้ใบละ 100 บาท
รายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก (FOCUS) และมูลนิธิ Mother Child Concern Foundation (MCC) มูลนิธิ FOCUS จัดตั้งขึ้นเพื่อป้องกันการล่วงละเมิดต่อเด็กและสตรี และเพื่อต่อต้านการค้าประเวณีเด็กในภาคเหนือของประเทศไทย พม่า และลาว มูลนิธิ MCC ร่วมกับ Thai Myanmar Friendship Group ส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เด็กพลัดถิ่นที่หนีจากเหตุปะทะทางชายแดนทางตอนเหนือของไทยและภายในประเทศพม่า
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/british.coronation.cm

ข่าวชิ้นนี้เผยแพร่โดย iChiangMaiPR.com
หมวดหมู่: กิจกรรม
คำค้น: , , ,