Taste of Canada @ Rimping Supermarket, Chiang Mai

ริมปิง ร่วมกับสถานทูตแคนาดา จัดงาน “Taste of Canada” ระหว่างวันที่ 19 สิงหาคม – 5 กันยายน 2565 โดยในงานได้รับเกียรติ จากคุณจักริน วังวิวัฒน์ กงสุลกิตติมศักดิ์แคนาดาประจำจังหวัดเชียงใหม่  คุณกนกวรรณ เลื่อนประไพ ผู้ช่วยกงสุลกิตติมศักดิ์ และคุณลลิตา ลัดลอด  ผู้ช่วยกงสุลกิตติมศักดิ์  ให้เกียรติร่วมงาน

ภายในงานรวบรวมสินค้าขึ้นชื่อของแคนาดามากมายให้ทุกท่านเลือกซื้อทั้งผลไม้ อาหารแปรรูป และอาหารทะเลคุณภาพเยี่ยม อาทิเช่น หางล็อบสเตอร์ ( Lobster tails), Oyster, เมเปิ้ลไซรัปและเชอร์รี่ เป็นต้น

French Kiss Oyster (หอยนางรมเฟรนช์คิส)  Oyster สายพันธุ์พรีเมียม ส่งตรงจากประเทศแคนาดา นำเข้ามาให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยแบบสด ๆ กันถึงเชียงใหม่


French Kiss Oyster หรือ Oyster สายพันธุ์ ‘Beau Soleil’ อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทาน Oyster หรือชื่นชอบรสนุ่ม ละมุน
ตามปกติแล้ว Oyster ทั่วไปจะถูกเลี้ยงดูอยู่ที่ประมาณ 3-5 ปี แต่ด้วยความพิเศษของ French Kiss Oyster ที่เจ้าของฟาร์มได้นำมาดูแลให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง 5-7 ปี
จึงทำให้ได้รสชาติที่เข้มขึ้น เนื้อแน่น ขนาดกำลังพอดี หวาน กลมกล่อมกับรสเค็มของน้ำทะเลนิด ๆ พร้อมให้กลิ่มหอมอ่อนคล้ายถั่วเฮเซลนัท เรียกได้ว่าสามารถดึงรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสายพันธุ์นี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


หางล็อบสเตอร์ ( Lobster tails) ซึ่งประเทศแคนาดานับเป็นประเทศที่มีเมืองที่มีฟาร์มล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้ง กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดายังขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อย เนื้อล็อบสเตอร์มีรสชาติหวานและเนื้อแน่น สามารถนำไปประกอบอาหารทั้ง นำไปนึ่งหรือย่าง แล้วรับประทานกับซอสเนยก็อร่อยอย่าบอกใคร


เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา เก็บสดๆ ในช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุด จากรัฐบริติชโคลัมเบีย ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดในแคนาดา เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถรับประทานสดๆ หรือทำเป็นไส้พาย, แยม, ซอส, เครื่องดื่มผลไม้และอื่นๆ ได้อีกมากมาย
ถั่ว และ เมล็ดแฟลกซ์ (Flax Seed) ธัญพืชเมล็ดเล็กที่มากคุณประโยชน์ แคนาดาขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งวัตถุดิบพืชผลเกษตรที่ใช้เพื่อการแปรรูปอาหารที่สําคัญของโลก โดยเฉพาะพืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วเหลือง (Soybean) ถั่วเมล็ดกลม (Peas) เลนทิล (Lentils) ฯลฯ ที่เพาะปลูกมากในบริเวณพื้นที่รัฐมานิโทบา รัฐซัสเกตเชวาน และรัฐอัลเบอร์ตาของประเทศ
และขาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ของประเทศแคนาดาอย่าง น้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ล เทอคีฮิล เมเปิ้ล ไซรัป (Turkey Hill Maple Barrel Darks) ผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ของแคนาดา ซึ่งแคนาดานับเป็นแหล่งผลิตน้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ลชั้นนำของโลก ที่มีขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันตั้งแต่นำน้ำเลี้ยงในลำต้นของต้นเมเปิ้ลมาเคี่ยวให้น้ำระเหยออกจนหมดจนได้มาเป็นเมเปิลไซรัปที่มีรสชาติยอดเยี่ยมและอุดมไปคุณค่าทางสารอาหารมากมาย


และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติความอร่อย และคุณภาพของวัตถุดิบจากประเทศแคนาดาแท้แบบสดๆ ก่อนใคร วันนี้ ริมปิง มีกิจกรรมโชว์การแกะหอยนางรม “French Kiss Oyster”  ที่พร้อมเสิร์ฟ ให้ได้ลิ้มรสชาติ ว่าจะฟินขนาดไหน
สำหรับงานนี้ห้ามพลาด ภายในงานกิจกรรม เพียงคุณซื้อผลิตภัณฑ์ ในบูธ “Taste of Canada” ริมปิงสาขานิ่มซิตี้  รับของสมนาคุณ ของพรีเมี่ยม มากมาย
ริมปิงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสรสชาติความอร่อยของวัตถุดิบชั้นเลิศ ในกิจกรรม Taste of canada และแวะมาเลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีจากแคนาดาในที่ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ถึง 5 กันยายน 2565

ข่าวชิ้นนี้เผยแพร่โดย iChiangMaiPR.com
หมวดหมู่: การตลาด, กิจกรรม
คำค้น: , ,